Abbyy Finereader- công cụ xử lý tệp PDF bằng công nghệ OCR

0
39

Abbyy Finereader là công cụ xử lý tệp PDF bằng công nghệ OCR. Nó ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Bài viết này Digitalfuture sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về phần mềm này

Công nghệ OCR là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu công nghệ OCR là gì? Nó mang đến những lợi thế gì cho Abbyy Finereader? Đây là thuật ngữ chỉ nhận dạng ký tự quang học, 1 công nghệ chuyên dùng để đọc text ở file ảnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu đây là công cụ scan kỹ thuật số. Nó giúp bạn nhận dạng ký tự, chữ viết tay, đánh máy, truyền tải và nhập dữ liệu.

Đặc biệt phần mềm giúp bạn định dạng nhiều tài liệu khác nhau như hộ chiếu, danh thiếp, hóa đơn,…

Abbyy Finereader hỗ trợ xử lý tệp PDF bằng công nghệ OCR

abbyy-finereader-ho-tro-xu-ly-tep-pdf-bang-cong-nghe-ocr
Abbyy Finereader hỗ trợ xử lý tệp PDF bằng công nghệ OCR

Vì vậy, khi trang in hay viết tay sẽ được scan và lưu dưới dạng tệp TIF. Bạn dễ dàng đọc dưới màn hình hiển thị. Phần mềm này hỗ trợ xử lý tệp PDF bằng công nghệ OCR mang đến nhiều ưu thế vượt trội.

Bởi lẽ khi chuyển đổi giữa các dạng tệp tin, tài liệu, mọi người đều muốn giữ nguyên font chữ và định dạng nội dung. Abbyy Finereader là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn thực hiện công việc này.

Phần mềm hỗ trợ xử lý tệp tin, chỉnh sửa nội dung và chuyển đổi PDF sang các định dạng khác. Bên cạnh đó, nó giúp scan hình ảnh hoặc file PDF mã hóa.

Ngay sau đây digitalfuture.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển từ PDF sang Word chi tiết nhất.

Bước 1: Tải và cài đặt Abbyy Finereader

Đầu tiên bạn nhất định phải tải và cài đặt Abbyy Finereader về máy. Download link full ngay sau đây:

Link gốc: https://drive.google.com/drive/folders/16J2ceGlyI64fQHSng1ZKEcDYzH1ctZ2A

Link dự phòng: https://www.fshare.vn/folder/HEC6JXSWWHHN?token=1608429870

chinh-sua-file-pdf-bang-abbyy-finereader-nhanh-chong-thuan-tien
Chỉnh sửa file PDF bằng Abbyy Finereader nhanh chóng, thuận tiện

Bước 2: Lựa chọn file PDF muốn chuyển đổi

Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, bạn khởi động phần mềm. Bạn lựa chọn file mà mình muốn chuyển đổi trên giao diện, nhấn add file. Sau đó ấn chọn vào Convert to Microsoft Word.

Bước 3: Nhấn vào Convert to Word để tiến hành chuyển đổi

Khi đó phần mềm sẽ tự động chuyển đổi. Khi hoàn thành bạn lưu tập tin word về máy và ấn nút Save. Bạn hoàn toàn yên tâm khi hình ảnh nội dung vẫn giữ nguyên, bố cục, định dạng chữ không thay đổi. 

Một số lưu ý khi sử dụng Abbyy Finereader

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

giao-dien-phan-mem-abbyy-finereader-kha-don-gian-va-than-thien
Giao diện phần mềm Abbyy Finereader khá đơn giản và thân thiện
  • Phần mềm sẽ mặc định chuyển hình ảnh thành từng file word riêng. Nếu bạn muốn ghép chúng vào với nhau, hãy tích chọn Combine all files into one document. Sau đó nhấp chuột vào Convert to Word để chuyển đổi toàn bộ.
  • Nếu bạn muốn xóa file nào đó khỏi quá trình chuyển đổi, nhấn chọn và nhấp chuột vào Remove.
  • Khi ghép file, phần mềm sẽ đánh số thứ tự theo hình ảnh bạn lựa chọn, nếu muốn thay đổi vị trí, nhấn chọn Move Up hoặc Move Down hoặc đơn giản bạn dùng cách thủ công di chuột để điều chỉnh.
  • Giao diện phần mềm này khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Do đó ngay cả những người mới bắt đầu hoặc không biết nhiều về máy tính cũng nhanh chóng sử dụng thành thạo.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về phần mềm Abbyy Finereader. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn xử lý tệp tin file PDF, scan hình ảnh, chuyển đổi hoặc chỉnh sửa dữ liệu. Đừng quên truy cập Digitalfuture.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị.

Nguồn: https://technewsgator.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here