Bật mí bí quyết đàm phán khi cho thuê cửa hàng, đừng bỏ lỡ!

0
68

Bạn dễ dàng tìm kiếm những thông tin mẹo đàm phán khi đi thuê. Nhưng bí quyết giúp chủ cho thuê cửa hàng đạt lợi thế rất ít. Bài viết này, bds meeyland sẽ bật mí cho bạn bằng những thông tin bổ ích dưới đây.

Bí quyết về giá khi cho thuê cửa hàng

Người thuê vui vẻ chốt thuê cửa hàng khi có thể giảm giá
Người thuê vui vẻ chốt thuê cửa hàng khi có thể giảm giá

Có 2 yếu tố mà người cho thuê cửa hàng luôn phải cẩn thận: giá và hợp đồng. Đưa ra mức giá ưu đãi để thu hút người thuê. Đồng thời vẫn phải mang lại nguồn thu nhập như mong muốn của bạn.

Đưa ra mức giá cao hơn 10% mong muốn

Bí quyết rất đơn giản, bạn hãy đưa ra mức giá cao hơn 10% mong đợi. Để định giá cho thuê nên dựa vào các yếu tố:

  • Giá cho thuê ở cửa hàng khác cùng khu vực, tương tự diện tích.
  • Thực trạng của cửa hàng.
  • Vị trí của cửa hàng.
  • Yếu tố an toàn.
  • Đảm bảo cửa hàng đang xây dựng trên mảnh đất hoàn toàn hợp pháp.

Sau khi đã xem xét trên tất cả các yếu tố, bạn sẽ định mức được giá cho thuê phù hợp nhất. 

Tạo cảm giác người thuê được hưởng lợi

Bởi vì khi đi thuê cửa hàng, tâm lý của mọi người đều muốn trả giá. Họ hy vọng có thể đàm phán để giảm bớt chi phí. Do vậy vì bạn đã ra mức giá cao hơn 10% nên hãy cho họ quyền được giảm tiền xuống.

Tin rằng, người đi thuê sẽ rất vui mừng khi đã đàm phán thành công. Họ sẽ chốt thuê cửa hàng trong thời gian ngắn. Bạn đang tạo cho khách hàng cảm giác được hưởng lợi.

Bí quyết về hợp đồng

Thứ 2 là bí quyết về hợp đồng, bạn cần cẩn trọng trong từng câu chữ. Các cụ ta đã có câu nhắc nhở “bút sa gà chết”. Chính vì vậy, bạn cần nắm được những lưu ý quan trọng sau đây.

Mẫu hợp đồng thuê nhà 
Mẫu hợp đồng thuê nhà

Định mức số tiền đặt cọc

Bạn nên yêu cầu người đi thuê đặt một khoản cọc để chắc chắn sẽ thuê cửa hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là khoản chi phí nếu phía thuê vi phạm hợp đồng. Thông thường khoản này sẽ bằng tiền thuê cửa hàng 1, 2 tháng.

Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ, bạn nên để mức đặt cọc khoảng 1 – 3 triệu. Như vậy sẽ giảm bớt chi phí ban đầu cho người đi thuê. Và họ cũng phải trả trước ít nhất 6 tháng – 1 năm tiền nhà.

Khi cho thuê cửa hàng, bạn cần phải đóng thuế

Đặc biệt, khi cho thuê cửa hàng bạn sẽ phải nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Nếu tiền thuê dưới 100 triệu, bạn cần nộp thuế Môn bài. Loại thuế này phụ thuộc vào thời gian diễn ra hợp đồng. Cả năm sẽ bằng 1 triệu, nửa cuối năm là 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, nếu tổng số tiền thuê cửa hàng trên 100 triệu đồng. Bạn cần phải nộp thêm thuế Thu nhập cá nhân và thuế Giá trị gia tăng. 2 loại này được tính bằng 5% doanh thu.

Các loại thuế người chủ phải nộp khi cho thuê
Các loại thuế người chủ phải nộp khi cho thuê

Khả năng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Ngoài ra, trong hợp đồng cần ghi rõ về khả năng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Bởi vì đa số đều quy định trả trước ít nhất 6 tháng tiền thuê. Do đó, nếu 1 trong 2 bên dừng trước thời hạn cần có quy định rõ ràng.

Lập biên bản bàn giao hiện trạng cửa hàng chi tiết nhất

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, khi cho thuê cửa hàng bạn cần lập biên bản bàn giao chi tiết. Tất cả những đồ dụng, hệ thống điện nước tại cửa hàng. Tốt nhất, bạn nên chụp ảnh lại toàn bộ trước khi cho thuê.

Hy vọng bạn đã biết thêm những thông tin bổ ích khi cho thuê cửa hàng. Để tìm được người thuê phù hợp và nhanh nhất. Hãy đăng tin ngay trên MeeyLand.com!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here