Địa điểm bắn pháo hoa tết NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020 TRÊN CẢ NƯỚC

8
29Ngay từ bây giờ hẳn bạn đang cảm nhận được không khí của xuân, của tết đến rất gần. Năm này tết nguyên đán sẽ đến sớm so với mọi năm. Chính vì vậy mà nhiều hoạt động chào đón tết đã rục rịch. Theo đó còn chưa đầy 2 tháng nữa chúng ta sẽ tạm biệt năm Kỷ Hợi để chào đón năm Canh Tý. Ngày 1/1 Âm lịch sẽ trùng với ngày 25/1 Dương Lịch. Cùng trông chờ những giây phút bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán lung linh nhé!
1. Địa điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán Hà Nội 2020
2.1 30 địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội
Năm 2019, thủ đô Hà Nội đã không bắn pháo hoa tết nguyên đán. Chính vì vậy tết Canh Tý 2020 dự kiến thủ đô sẽ tổ chức bắn pháo hoa hoành tráng hơn. Chiều 26/11 vừa qua, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã thống nhất với Ủy ban nhân dân thành phố về việc bán pháo hoa. Theo đó, tất cả các quận huyện ở thủ đô Hà Nội đều sẽ có chương trình bắn pháo hoa. Việc địa điểm bắn pháo hoa mở rộn như vậy nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như du khách. Một phần năm vừa qua Thủ đô Hà Nội có kinh tế tăng trưởng nên kinh phí cho các hoạt động cộng đồng cũng được tăng thêm.
Như vậy địa điểm bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán 2020 ở Hà Nội sẽ là 30 điểm. Trong số này sẽ có 6 điểm bắn ở tầm cao. Còn lại 24 địa điểm sẽ bắn ở tầm thấp. Có thể nói đa phần tại các vị trí ở thủ đô đều có thể chiêm ngưỡng được khoảnh khắc tuyệt vời này.
2.2 Thời gian bắn pháo hoa tết nguyên đán
Thời gian bắn pháo hoa năm nay tại các địa điểm ở Hà Nội sẽ kéo dài trong 15 phút. Bắt đầu từ khoảnh khắc giao thừa 0h00 ngày 1/1 (âm lịch) những ánh sáng pháo hoa đầu tiên sẽ rực sáng trên bầu trời thủ đô.
3. Địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng tết 2020
3.1 Địa điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán
Mọi năm chương trình bắn pháo hoa tết nguyên đán 2020 ở Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm của du khách và người dân. Tết Canh Tý năm 2020, thành phố này dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 3 điểm đó là: Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.
Thời gian bắn pháo hoa cũng sẽ kéo dài trong 15, bắt đầu từ 0h00 phút ngày 1/1 (âm lịch). Tuy nhiên nếu muốn có một vị trí đẹp nhất thì bạn nên tranh thủ đi sớm để tránh việc chen lấn.
3.2 Những địa điểm ngắm pháo hoa đẹp ở Đà Nẵng
Nếu muốn tránh cảnh chen lấn tại các địa điểm bắn pháo hoa dịp tết thì bạn có thể ghé một vài địa điểm gần đó. Đặc biệt với những vị trí cao thì sẽ dễ dàng ngắm nhìn hơn. Bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây:
3.2.1 Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Cầu Tình Yêu
Ba cây cầu này có vị trí giữa trung tâm thành phố. Tầm nhìn thoáng cùng với đó Cầu Rồng, cầu Sông Hàn ở vị trí cao nên rất thuận tiện để ngắm pháo hoa . Bạn có thể đến đây vừa kết hợp tham quan vừa chào đón khoảnh khắc giao thừa.
3.2.2 Đường Bạch Đằng
Đường Bạch Đằng nhộn nhịp và đặc biệt rạng rỡ về đêm. Con đường ven sông Hàn này rất thích hợp để ngắm cảnh pháo hoa lung linh. Mỗi dịp xuân sang, đường Bạch Đằng cũng được trang trí đẹp mắt với nhiều hình ảnh đậm chất tế.
3.2.3 Xem bắn pháo hoa tết nguyên đán tại Bar Sky 36
Một vài những toà nhà cao tầng view thành phố cũng rất thích hợp để xem bắn pháo hoa chào đón năm mới. Bạn có thể đến Bar Sky 36. Quán bar toạ lạc trên tầng thượng cao nổi tiếng bởi tầm nhìn thoáng đãng cả Đà Nẵng. Nếu kinh phí dư dữ bạn có thể đến đây hoà cũng âm nhạc rộn rã của năm và chờ ngắm pháo hoa chiếu sáng trên bầu trời.
4. Địa điểm bắn pháo hoa TP. Hồ Chí Minh tết 2020
Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có thông báo chính thức về địa điểm bắn pháo hoa của Tết Nguyên Đán 2020 của Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có 3 địa điểm gợi ý mà bạn có thể tham khảo.
Đầu tiên là Hầm Thủ Thiêm: nơi được coi là có diện tích rộng, giao thông thuận tiện nên vẫn thường được chọn làm nơi diễn ra sự kiện bắn pháo hoa mừng năm mới.
Ngoài ra còn có hai địa điểm cũng được nằm trong danh sách này đó là Công viên Văn hóa Đầm Sen và biểu tượng mới của thành phố – Tòa nhà Landmark 81.
5. Địa điểm bắn pháo hoa Canh Tý 2020 ở Cần Thơ
Tây Đô cũng đã có kế hoạch bắn pháo hoa tết nguyên đán 2020. Năm nay Cần Thơ dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại một điểm để chào đón năm đón. Những ai có kế hoạch du lịch miền tây thì vẫn có thể ngắm pháo hoa rực rỡ trong khoảnh khắc giao thừa.
Quảng Ngãi: 4 địa phương được bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa có ý kiến đồng ý cho 4 địa phương trong tỉnh được tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Bắn pháo hoa đón năm mới 2020 của TP.Quảng Ngãi sẽ diễn ra tại khu vực cầu Thạch Bích

=

Nguồn: https://technewsgator.com

Xem thêm bài viết khác: https://technewsgator.com/giai-tri/

8 COMMENTS

  1. Nghe nói rất hay hình ảnh rất đẹp . Chúc Bạn năm mới vui vẻ Hạnh phúc vạn sự như ý đến với Bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here