Làm một bài giảng video từ PowerPoint

50
33Xin chào tất cả. Chúc các bạn có một ngày tốt lành hôm nay.

Trong video này, mình sẽ đưa ra một số hướng dẫn về cách tạo một bài giảng video từ phần mềm PowerPoint (cùng một số công cụ nhỏ nhỏ không đáng kể khác). Cách làm này không tạo được các video với chất lượng vượt trội, nhưng lại có điểm tốt là dễ làm, không tốn kém, và phù hợp với những khán giả mình muốn nhắm đến là học sinh, sinh viên và những người bận rộn.

Hy vọng với những hướng dẫn này, sẽ có nhiều hơn các bạn tham gia cộng đồng làm bài giảng video trên YouTube nói riêng và trên Internet nói chung, giúp kiến thức, kinh nghiệm, hoặc có thể là những khám phá độc đáo của các bạn được phổ biến rộng rãi hơn tới cộng đồng.

Handout của bài giảng này:

Audacity là một phần mềm ghi âm và chỉnh sửa âm thanh miễn phí được tin dùng trên máy tính. Tìm nó tại:

Smart Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm trên điện thoại Android tốt. Tìm nó tại:

Nguồn: https://technewsgator.com

Xem thêm bài viết khác: https://technewsgator.com/may-tinh/

50 COMMENTS

 1. làm sao để tạo video bài giảng từ powerpoint nhưng trong quá trình giảng vẫn kết hợp viết highligh giải thích trên bảng trắng, hoặc word ,….để giải thích chi tiêt bài giảng cho học sinh ?

 2. Tôi không thể chuyển bài giảng về video. Có ai biết lam thế nào không giúp tôi với!!

 3. Tại sao dùng Win 10 khi chuyển PPT sang video thì nó ở dạng WMV mà không phải MP4. Có cách nào không ạ? Cảm ơn rất nhiều

 4. khi chèn video vẫn chạy bình thường nhưng khi lưu bài giảng thành video thì video chèn trong bài gảng k chạy đc

 5. Mình làm hoàn thành. Tuy nhiên, khi mở âm thanh lại ko có tuy là loa hiện thị 98. Xin hỏi ad hướng dẫn dùm

 6. Anh ơi cho e hỏi, lúc mình chèn âm thanh cho từng slide, ở slide 2 cứ bị chồng với âm thanh của slide 1 sau khi bấm Rehearse timing, thanh đếm giờ có 2 cột mốc giờ chạy, vậy e đã bỏ qua bước gì hay sao mà bị lỗi vậy ạ? Em cảm ơn.

 7. Xin cảm ơn anh Đạt, Tôi nghe giọng anh hay, rõ, thuyết phục. Video hướng dẫn kĩ lưỡng, rất có ích. Cám ơn anh!

 8. Thật hay! Cảm ơn bạn thật nhiều! Bài hướng dẫn rất rõ ràng, súc tích. Hình ảnh và lời nói thật hợp lý! Và đặc biệt giọng đọc của bạn thật rõ, sinh động không nhàm chán đâu nhé!

 9. khi mình bấm xuất file video thì nó hiện ra dòng thông báo: Some of the media in this presentation cannot be included in this video. khi mình nhấn tiếp tục thì chỉ xuất ra video có hình mà ko có tiếng mình ko biết xử lý sao nữa, mong admin hướng dẫn

 10. Bạn nói rất dễ hiểu. Tuy nhiên, sau khi nhấn File mình không tìm thấy dòng chữ Export. GIúp mình với.

 11. Ad ơi link của phần Handout của bài giảng này bị lỗi bạn có thể cho mình xin file hướng dẫn này được không ạ?

 12. Chào Đạt. Cho mình hỏi cách đặt thời gian khi các dòng chữ phụ đề chạy ra trùng khớp thời gian với thuyết minh, không nhanh hay chậm cho từng phụ đề một trên cùng một hình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here