Lập Báo cáo chi tiết tự động trên Excel và VBA

34
31



Lập Báo cáo chi tiết tự động trên Excel và VBA. Ứng dụng kiến thức lập trình VBA trong Excel để lập báo cáo linh hoạt, tự động, cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả trong Excel.
▷ Khoá học VBA:
▷ Theo dõi Facebook cá nhân:
▷ Blog cá nhân:

XEM THÊM
Tự học lập trình Python cơ bản:

Tự học Google Sheet / Google Trang tính

Tự học JavaScript cơ bản:

Tự học Excel Online cơ bản đến nâng cao:

Tự học lập trình VBA cơ bản đến nâng cao:

Tự học lập trình Google Apps Script:

Nguồn: https://technewsgator.com

Xem thêm bài viết khác: https://technewsgator.com/lap-trinh/

34 COMMENTS

  1. Đây là nội dung nhỏ trong bộ khoá học:

    ▷ Khoá học "Học Excel, Có Việc Ngay": ​http://bit.ly/ex101_dtnguyen

    ▷ Xem ngay "Tự động hoá Excel và báo cáo với VBA": http://bit.ly/vba101_dtnguyen

    ▷ Theo dõi Facebook cá nhân: https://fb.me/kuldokk

    ▷ Blog cá nhân: https://blog.hocexcel.online

    ▷ Video được cung cấp miễn phí bởi https://hocexcel.online

    ▷ Facebook Group: http://bit.ly/heoFBG



    Khám phá thêm thật nhiều kiến thức với Học Excel Online:

    ▷ Học Excel, Có Việc Ngay: https://www.hocexcel.online/ex101

    ▷ Hãy để VBA giúp bạn: https://www.hocexcel.online/vba101

    ▷ Hiểu và phân tích dữ liệu với Excel: https://www.hocexcel.online/dv101

  2. mình có một câu hỏi là mình có một file dữ liệu bán hàng có cấu trúc giông nhau, khác mỗi ngày bán ở tên file excel thôi, bây giờ có thể tạo một form mẫu để khi mình vào chỉ cẩn nhập khoảng ngày là hiển thị được dữ liệu hay không vậy? Mình cảm ơn.

  3. Cảm ơn bài giảng của thầy, cho hỏi e chỉ muốn lọc các chỉ tiêu theo ngày tháng thôi thì bỏ phần nào thầy nhỉ

  4. Làm cách nào để set màu nền xanh lam ghi chú trong code VBA vậy ạ, cả màu chữ nữa

  5. Nếu trong code 'Loc Dieu Kien và 'Chon noi dung copy. Mình muốn nó tự co giãn vì về sau bảng báo cáo tổng hợp còn thêm nhiều thì phải làm sao ạ. Xin admin giúp đỡ ạ

  6. bài giảng hay quá. Nếu muốn tạo VBA để quản lý các câu hỏi theo ID thì làm sao? chỉ em với thầy?

  7. anh ơi khi thực hiện gán macro thì không hiện chữ wooksheet trong khung mà chỉ có general thì phải lam sao ạ?

  8. Làm thế nào để cố định nội dung văn bản thêm vào dưới bảng tính mà khi ta thay đổi số lượng các dòng trong bảng, nội dung đó không ảnh hương khi in thế bạn?

  9. like tuyệt vời anh ơi em theo dõi a lâu rồi anh ơi e có vướt mắc a có thể làm video giúp đỡ e k ạ a viết code vba: là lấy dữ liệu từ 1 thư mục có sẵn nhìu file sang 1 thực mục khác theo file excell cho sẵn ví dụ:ổ D thư mục A có 1000 file pdf từ 1 -1000 e chỉ muốn lấy 200 file từ thư mục A theo TÊN SANG thư mục B của ổ D mà k cần làm thủ công(thủ công ở đây là copy bỏ qua…theo kiểu lấy dữ liệu liên kết đấy anh) MONG ANH GIÚP ĐỠ E SỚM Ạ….E CẢM ƠN ANH RẤT NHÌU

  10. Range("A2:B12").SpecialCells(xlCellTypeVisible).Copy

    Em sử dụng câu lệnh này thì báo lỗi 1004 là sao ạ?? Vì em làm trên 2 sheet khác nhau ạ, dữ liệu riêng và báo cáo chi tiết ở sheet khác ạ?

  11. Hướng dẫn kiểu này chỉ biết đc lý thuyết chứ ra viết file thật sai bét hết. Vì cơ bản dữ liệu sẽ thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn, nên chọn range cố định như vậy sẽ ko đc. Sao ko chỉ xác định luôn dòng cuối nhỉ.

  12. Anh ơi. ở bảng báo cáo chi tiết mà đổi số liệu thì bảng tổng cũng đổi thì làm thế nào ạ.

  13. Bài viết hay nhưng vẫn còn giấu đi cái quan trọng nhất là làm sao để tự động cập nhật khi ở bảng Data được update dữ liệu mới. haizz

  14. Mình cần tính xuất nhập tồn , dữ liệu nhập vào hằng ngày và số liệu thay đổi liên tục thì dùng hàm gì ? thanks

  15. Cho mình hỏi, muốn cho excel range là ô D2 ở sheet nào đó thì viết như thế nào vậy bạn?

  16. Add ơi, cho mình hỏi báo lỗi như thế này là lỗi gì ạ ?
    Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
    :=False, Transpose:=False
    Mình làm nhiều lần đều báo như thế ạ.

  17. Mình muốn lọc sang sheet khác để in và phần border chỉ đến phần dữ liệu đc lọc, có thêm ngày tháng chữ kí của người lập báo cáo thì sao?

  18. Thầy ơi cho em hỏi, em có 1 sheet gồm 350 người đã nghỉ việc, 1 sheet tổng hợp khác có khoảng 1000 người có cả đang làm việc, đã nghỉ việc, luân chuyển, v.v… nhưng khổ nỗi sheet tổng hợp không có cột note " tình trạng làm việc " nên em không biết được ai còn làm, ai đã nghỉ.Có cách nào để tra dữ liệu trong sheet tổng hợp để ra danh sách những người có tên trong sheet 350 người không thầy ơi ??

  19. thay đổi vùng dữ liệu lọc nữa thì hay hơn. tự động thêm dòng hoặc xoá dòng theo số dòng lọc được. như vậy sẽ đỡ tốn thời gian căn chỉnh form báo cáo. ở đây mới 26 dòng nhưng thực tế số lượng dòng có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn gấp nhiều lần (1000 dòng) thì sao?

  20. Cho em hỏi, sheet 1 chứa dữ liệu, sheet 2 để trích lọc, thì mình thêm vào code như thế nào ạ?

  21. Cho mình hỏi 1 vấn đề:
    Nếu mình muốn lọc cùng 1 ngày (giả sử ngày 20/10/2017) mà có các mặt hàng giống nhau và đc nằm cùng vào 1 ô giá trị mặt hàng thì VBA có thể làm được không vậy bạn.
    Ý mình là vừa lọc, vừa gôp và phân loại dữ liệu theo nhiều điều kiện khác nhau đó bạn.

    Trong excel thì mình có thể dùng công thức mảng để làm đc, nhưng bù lại bảng tính quá nặng, chạy rất chậm.
    Bạn có thể demo cho mình hiểu đc không ạ.
    Thanks alot.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here