Những cách đưa website lên TOP Google dễ nhất

0
36

Trong cuộc chiến giành thứ hạng website trên TOP Google có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đạt được mục đích. Không có cách nào là đúng nhất, chuẩn nhất cũng không có cách nào là sai. Quan trọng là ở cách mà bạn lựa chọn. Dưới đây là những cách đưa website lên TOP Google hãy cùng Vietadsonline theo dõi nhé!

Cuộc chiến giành thứ hạng TOP Google mang tính cạnh tranh khốc liệt
Cuộc chiến giành thứ hạng TOP Google mang tính cạnh tranh khốc liệt

Nghiên cứu và chọn lựa từ khóa

Đây là một trong những cách đưa website lên TOP Google quan trọng nhất trong bất kỳ dự án SEO nào. Nhiều người làm SEO hay nhà đầu tư đều nghĩ đến việc SEO website chỉ đơn giản là muốn lên TOP từ khóa này, từ khóa kia… điều này là sai lầm.

Nếu bạn muốn đứng TOP với một số từ khóa thì bạn nên chọn Google Adwords. Còn khi đã làm SEO cho website, bạn không thể chỉ sống bằng một vài từ khóa như vậy. Chọn sai từ khóa, chiến dịch SEO sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Chọn thiếu từ khóa sẽ ảnh hưởng tới quá trình tối ưu web trong tương lai.

Vì vậy hãy cần dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm để chọn đúng và đủ các từ khóa. Từ khóa dễ SEO trước, từ khóa khó SEO sau. Những nhóm từ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hành vi người dùng. Từ đó dễ dàng xây dựng nội dung, cấu trúc website và cả những chức năng để phục vụ cho người dùng khi truy cập website của bạn.

Quá trình SEO ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau
Quá trình SEO ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Tối ưu cấu trúc website

Khi đã nắm trong tay bộ từ khóa đầy đủ, bạn cần tối ưu lại cấu trúc website để giúp người dùng có trải nghiệm tốt về website của bạn. Điều này cũng giúp Google Spider dễ dàng thu thập dữ liệu trên website của bạn hơn.

Cấu trúc website là cấu trúc các mục, bài viết trên trang web của bạn. Hãy sắp xếp khoa học, phù hợp với từng nhóm từ khóa đã nghiên cứu từ đó xây dựng tính năng giúp người dùng dễ tra cứu, tìm kiếm thông tin. Người dùng sẽ ở lại trên website lâu hơn, xem nhiều bài viết hơn.

Đương nhiên trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ điều này vì Google thích những website như vậy. Vì thế, tối ưu cấu trúc website cũng là một trong những cách đưa website lên TOP Google.

Lập kế hoạch biên tập nội dung website

Khi đã xác định rõ hai yếu tố ở trên, bạn sẽ hiểu được hành vi tìm kiếm của người dùng. Lúc này điều bạn cần là thiết lập kế hoạch xây dựng nội dung website bằng việc phân chia chủ đề phù hợp cho từng nhóm từ khóa. Sau đó cung cấp thông tin cho độc giả qua những bài viết tương ứng.

Cách đưa website lên TOP Google nhanh nhất đó là bạn phải xác định kế hoạch rõ ràng. Cụ thể như: Mỗi ngày viết bao nhiêu bài? Chủ đề nào viết trước, chủ đề nào sau? Viết bài sản phẩm, tin tức hay dịch vụ trước? Hoàn thiện nội dung xong thì có bao nhiêu chủ đề hấp dẫn thu hút độc giả tới website? Bạn cần lên kế hoạch biên tập nội dung website tối thiểu cho 1 tháng.

Tham khảo thêm: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Nếu chưa có kế hoạch cho 1 tháng thì bạn cần xem lại quy trình SEO website của mình. Vì sẽ khó thành công nếu không có kế hoạch cụ thể. Khi đã có kế hoạch nội dung chi tiết bạn sẽ lượng hóa được số lượng bài viết cũng như dự trù được chi phí, nguồn lực để thực hiện quá trình SEO cần thiết.

Tối ưu tính khả dụng của website

Khi website đã chính thức đi vào hoạt động bạn cần kiểm tra lại tổng thể quá trình vận hành có phát sinh lỗi gì không? Giao diện truy cập có mượt mà, nhanh chóng không? Tốc độ load trang có ổn không? Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như font chữ, màu chữ, hình ảnh… vì nó cũng là yếu tố quyết định người dùng có ở website của bạn lâu hay không.

Quan trọng nhất là kiểm tra lại server, hosting xem có chặn Bots Google không? Vì nếu chặn Bots Google thì website của bạn sẽ không được xếp hạng. Hoặc nếu server, hosting hạn chế thì việc thu thập thông tin, dữ liệu của Google do hoạt động không ổn định.

Điều này sẽ khiến trang web của bạn không được Google đánh giá cao và tất nhiên sẽ rất khó để có thứ hạng tốt. Như vậy quá trình cố gắng của bạn sẽ trở thành vô ích.

Cài đặt Google Webmaster Tools (Search Consoles) & Google Analytics

Việc này tuy chỉ mất vài phút nhưng sẽ giúp bạn có thêm trợ thủ để phân tích, đo lường kết quả của chiến dịch SEO. Đây cũng là cách giúp bạn hiểu rõ hơn tâm lý, hành vi tìm kiếm của người dùng khi truy cập trang web của bạn.

Hãy xem hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools (Search Consoles) & Google Analytics trên Google, việc cài đặt rất đơn giản nên bạn đừng bỏ qua bước này.

Xây dựng liên kết (Link Building)

Trong cách đưa website lên TOP Google thì xây dựng liên kết (Link Building) là công việc không thể thiếu. Vì sau khi nghiên cứu từ khóa, tối ưu cấu trúc, xây dựng nội dung thì cần quảng bá nội dung đó đến cộng đồng phù hợp.

Ở mỗi bài viết giới thiệu dịch vụ, sản phẩm hay tin tức liên quan thì sẽ có những liên kết để quay trở lại website chính. Mỗi liên kết này giống như phiếu bầu để website lên TOP. Càng nhiều backlink thì website càng nhận được nhiều tín hiệu xếp hạng tốt hơn.

Tóm lại, có rất nhiều cách đưa website lên TOP Google, nhưng quan trọng nhất là bạn cần nghiên cứu đủ sâu, vận dụng linh hoạt tất cả những yếu tố ở trên để quá trình SEO website nhanh chóng và hiệu quả nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here